Là một trong những thành viên tiên phong của công đồng doanh nhân PTI, Tối ngày 10/03/2013 Đại diện Thương hiệu G8 & BigSun ( 2 thương hiệu thuộc sở hữu của công ty cổ phần Sao Việt Nam) ông Nguyễn Văn Chung PTGĐ đã tới tham dự sự kiện Small Talk- số 1 của PEC với chủ đề: “Triển vọng kinh tế 2013 – Cơ hội cho Doanh nghiệp Việt Nam”
Tại sự kiền này, ông Nguyễn Văn Chung & các doanh nhân đến từ nhiều doanh nghiệp khác đã tham gia trao đổi, chia sẻvới các chuyên gia, học giả về những khó khăn & cơ hội trên thị trường trong năm 2013.
Các ý kiến được ông Chung – Phó tổng giám đốc công ty Sao Việt Nam & các các doanh nhân khác tập trung trao đổ,i chia thành mấy nhóm vấn đề chính:
1/ Doanh nghiệp không ỷ lại vào sự hỗ trợ mà chủ động vượt qua khó khăn bằng chiến lược kinh doanh hợp lý.
2/ Rà soát lại các phương án kinh doanh, tập trung vào các sản phẩm có thế mạnh.Tiết kiệm chi phí, kiểm soát dòng tiền và nâng cao giá trị gia tăng của sảm phẩm.
3/ Mở rộng thị trường , thiết lập bền vững kênh phân phối.
4/ Phát triển mạng lưới Đồng Minh, hiệp hữu, kết nối các tổ chức, các hội, hiệp hội, đi vào hoạt động thiết thực.
Về phía chuyên gia, học giả, ông Trương Đinh Tuyền- nguyên bộ trưởng bộ Thương Mại đồng tình và tâm đắc với ý kiến đóng góp của đại diện công ty cổ phần Sao Việt Nam cũng như các doanh nghiệp khác rằng:
“Doanh nghiệp bắt buộc phải tạo dựng lợi thế cạnh tranh bằng cách lựa chọn sản phẩm chiến lược và thị trường mục tiêu, trên cơ sở phân tích SWOT. Làm daonh nghiệp bắt đầu từ xây dựng văn hóa tổ chức, coi trọng giá trị xã hội và ý thức phát triển bền vững”
Các vấn đề được tập trung thảo luận mang tính thực tiễn tại tại Small Talk số 1, ngày 10/03/2013 tạo nên sức nóng đặc biệt nhưng hết sức ý nghĩa. Ông Nguyễn Văn Chung đề xuất với các thành viên trong cộng đồng PEC: “Sự kiện SmallTalk nên được tổ chức thường xuyên ,ngoài ra các doanh nghiệp doanh nhân nên đầu tư, liên kết chéo để tự thiết lập kênh kinh doanh chéo” Ý kiến này đã được ban điều hành PEC tiếp thu tích cực.
Sự kiện này một lần nữa đánh dầu sự tham gia hiệu quả của Sao Việt Nam, đơn vị sản xuất & sở hữu thương hiệu Sơn Cao Cấp BigSun & G8 vào cộng đồng PEC, thúc đẩy việc hơp tác giữu G8Paint và tổ chức giáo dục PTI đi vào chiều sâu &rất nhiều ý nghĩa.
Dưới đây là một số hình ảnh trong sự kiện:
PTGĐ Nguyễn Văn Chung Đại diện thành viên Cộng đồng Doanh nhân PEC trao đổi cùng các chuyên gia Kinh tế.
Ông Trương Đình Tuyển – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Việt Nam.
Ông Võ Trí Thành – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung Ương.
Ông Nguyễn Đình Cung – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung Ương.
Ông Nguyễn Văn Chung chụp ảnh lưu niệm cùng hội đồng chuyên gia Kinh tế tại Small Talk
Toàn cảnh Ball Room 1 của sự kiện Small Talk tổi 10/03/2013 tại Hội sở Cộng đồng Doanh nhân PEC.